Tại sao cần uống sữa tăng cân?

36

Tăng cân nhanh luôn là mục tiêu mà nhiều người mong muốn đạt được, đặc biệt là những người đang đi tới phòng tập gym, thể hình mỗi ngày để tìm cách cải thiện vóc dáng của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể đạt được cân nặng ưng ý khi có chế độ ăn hợp lý cùng với uống sữa tăng cân cho người gầy nữa đó nhé. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết liệu có nên dùng thêm sữa tăng cân để nhanh chóng cải thiện vóc dáng cũng như hỗ trợ cho việc tập luyện hiệu quả hơn, hãy xem ngay 6 lý do dưới đây nhé.

Đảm bảo cung cấp nhiều CALO

Điểm mạnh đầu tiên của các loại sữa tăng cân dành cho người gầy chính là nó giúp cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể bạn. Nếu bạn thuộc dạng khó tăng cân hay luôn tìm cách để vừa tăng cân vừa tăng cơ thì các loại sữa tăng cân là lựa chọn tốt nhất để bổ sung vào dinh dưỡng hàng ngày của bạn đó. Lý do vì sao ư? Đơn giản vì các loại sữa tăng cân chất lượng cao luôn cung cấp hơn 1000 calories/1 ly sữa đó nhé. Vậy là bạn dễ dàng đạt được 4000 calories cần thiết để lên ký mỗi ngày rồi đó.

Công thức đặc biệt giúp bạn tăng cơ nạc

Điểm mạnh thứ 2 chính là hàm lượng chất béo ‘có lợi’ giúp thân hình săn chắc ngay cả khi hình thành cơ bắp. Các chất béo có lợi luôn đóng vai trò quan trọng cho nhu cầu cơ thể. Tốt nhất hãy lựa chọn các sản phẩm chứa ÍT axit béo bão hòa đơn (saturated fat) nhé.

Dùng trong bữa ăn hàng ngày và sau khi tập luyện

Điểm mạnh thứ 3 khi nói về các loại sữa tăng cân dành riêng cho người gầy chính là nhờ được thiết kế đặc biệt, nên bạn có thể sử dụng sữa để làm bữa ăn thay thế hay bữa ăn phụ (chỉ thỉnh thoảng khi bạn quá bận thôi nhé) để giúp cung cấp nhiều calories và rất nhiều protein cần thiết cho quá trình tập luyện nhé. Nếu bạn muốn dùng bộ tăng cân ngay trước và sau khi tập, hãy tìm loại nào chứa ít chất béo và nhiều carbohydrate. Đây chính là lúc cơ bắp cần dinh dưỡng, nên carbs sẽ giúp đẩy nhanh chu kỳ insulin và các axit amin nhanh chóng đi vào các tế bào cơ. Đừng ngại dùng các loại sữa tăng cân chứa hàm lượng calories cao vì lúc này cơ thể cần sử dụng nhiều calo, miễn sao bạn duy trì hàm lượng chất béo ăn vào ở mức thấp để hạn chế gây tích mỡ là được.

Mức calo khác nhau

Sữa tăng cân tuy được sử dụng với mục tiêu không chỉ lên ký mà còn xây dựng cơ bắp nhưng mỗi loại lại có mức calo khác nhau; vì vậy hãy chọn lựa loại nào phù hợp với nhu cầu bản thân nhé. Nếu bạn sử dụng các loại sữa có mức calories quá cao so với nhu cầu thì bạn sẽ dễ thấy cơ thể mình tích mỡ. Tuy nhiên, vì chúng ta đang ở trong bài viết mục tiêu là tăng cân cho người gầy nên cần phải lên cân. Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé, vì với Mass Muscle Gainer thì đảm bảo bạn sẽ Tăng Cân – Tăng Cơ (rất ít tăng mỡ theo đánh giá của người dùng + phương pháp tập luyện đúng đắn).

Bổ sung nhiều Creatine

cho cơ thể Creatine là chất bổ sung cực tốt mà các loại sữa tăng cân chất lượng cao cần phải có. Vì nó giúp tích nước trong tế bào cơ, giúp tăng khối lượng khối cơ. Khi sử dụng sữa tăng cân cho người gầy giúp bạn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất mà không cần phải mua các sản phẩm riêng lẻ. Trăm trong một nhé.

Phục hồi cơ nhanh hơn với L-Glutamine

Lý do cuối cùng bạn nên dùng sữa tăng cân chính là khả năng cơ thể phục hồi sẽ nhanh hơn và tăng miễn dịch vì trong sữa có chứa 1 hàm lượng lớn L-Glutamine