Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Tâm sự của người con gái yêu đơn phương

7

Gửi anh người mà em yêu nhất!

Em đã và đang dành tình cảm đơn phương dành cho anh, đã nhiều lần em muốn nói ra, muốn thổ lộ tất cả với anh để anh hiểu cho em nhưng em sợ, sợ sẽ mất anh mãi mãi… Em chỉ dám ngắm nhìn anh từ xa và nghĩ về những viễn cảnh xa xôi mà chắc sẽ bao giờ xảy ra, em ngốc quá phải không anh!

Trên đời vốn tồn tại nhiều loại tình yêu. Có những người may mắn tìm được nhau, có những người luôn chậm chân nên mãi mãi chỉ là người đến sau và còn có những người yêu đến dại khờ tim mà chẳng dám nói, cứ giữ khư khư thứ tình cảm đơn phương ấy để rồi tự làm trái tim mình nhói đau mỗi khi người ấy cười với ai đó.

Yêu đơn phương là chỉ vài câu hỏi han quan tâm cũng đã đủ để em vui sướng và rồi tưởng tượng đủ thứ. Là mỗi ngày em cứ sống trong mộng tưởng, là anh cũng yêu em, là anh cũng nhớ em để rồi ngộ độc hi vọng, rước vào mình bao tủi hờn và đớn đau.

 

5b0554fe9f9d67f7e53bdf4003449afe43b82445

Yêu anh trong  thầm lặng, em vẫn luôn nhiệt tình làm chuyên gia tư vấn tình cảm cho anh khi tình yêu của anh gặp trục trặc, em làm thế chỉ để có cái cớ bên anh một lúc chỉ một lúc thôi nhưng khi anh kể về người ta, anh nói về người ta với những tình cảm sâu nặng anh đã dành cho, anh có biết trong lòng em đang khó chịu lắm không? Em xót lòng mỗi khi nhìn anh đau đớn vì người khác. Em ghen khi biết anh dành nhiều yêu thương cho người ta đến thế, em hận người ta vì nỡ đã làm tổn thương người mà em yêu.

Em đã từng ích kỉ đến mức muốn hai người chia tay nhau để em có thể được đường đường chính chính bước vào trái tim của anh, nhưng nhìn anh đớn đau vì người ta em đủ hiểu anh yêu nhiều đến thế nào. Trái tim anh làm gì có chỗ cho ai khác ngoài cô ấy có đúng không anh? Thấy anh đau em còn đau hơn anh, thấy anh hạnh phúc em lại càng đau. Yêu đơn phương là vậy đấy anh à.

Đứa con gái là em luôn biết cách làm tổn thương chính mình, khi để nỗi nhớ anh dày vò, khi vẫn luôn ngụp lặn trong chuỗi ngày tự kỉ thê lương, khi để tình cảm dành cho anh cứ lớn dần lên mà không cách nào kiểm soát nổi.

Em cũng muốn nói với anh về tình yêu đó nhưng em biết anh cũng chẳng thể đáp trử, nên em quyết định sẽ giữ lại tất cả cho riêng mình.Dù biết là sẽ rất khó khăn nhưng em chấp nhận, chấp nhận cả những đớn đau do em tự tạo. Thế nên hãy cứ để em yêu anh như thế này anh nhé!