Tê tay, chân là dấu hiệu của bệnh gì

40

Tê tay, chân thực tế do áp lực lên các dây thần kinh và chúng rất có thể là biểu hiện của các bệnh như tiểu đường, đa xơ cứng,…

Nguyên nhân tê tay, tê chân

Tê tay có thể xảy ra do tổn thương hoặc do áp lực ở một trong những dây thần kinh hoặc một phần của dây thần kinh ở tay hoặc cổ tay.

Tê ở bàn chân với triệu chứng là cảm giác nóng kèm kim châm là do kích ứng gốc thần kinh ở cột sống dưới.

te-tay-chan-dau-hieu-benh
Tê tay, tê chân có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh.

Và tê chân có thể là dấu hiệu của những bệnh sau:

Hội chứng ống cổ chân

Tình trạng này còn được gọi là đau dây thần kinh sau. Biểu hiện của nó sẽ là tê từ từ lan ra toàn bộ chân nếu không được điều trị và có thể dẫn đến tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

>> 7 LOẠI BỆNH THƯỜNG GẶP Ở PHỤ NỮ
>> 4 LOẠI THỰC PHẨM GIÚP BẠN NGỦ NGON HƠN
>> BẠN CÓ BIẾT VIỆC UỐNG NƯỚC CÓ THỂ CHỮA ĐƯỢC NHIỀU LOẠI BỆNH

Hội chứng ống cổ tay

Bệnh này có nguyên nhân chủ yểu bởi những áp lực lên dây thần kinh trung tuyến ở cổ tay. Đường dây thần kinh này chạy từ cẳng tay đến toàn bộ bàn tay qua một nơi nhỏ gọi là ống cổ tay.

Dây thần kinh trung tuyến sẽ kiểm soát chuyển động và cảm giác ở ngón cái và 3 ngón tay đầu tiền. Vì vậy, tê xung quanh khu vực này là triệu chứng của hội chứng ống cổ tay.

Bệnh tiểu đường

Chứng bệnh này có liên quan đến bệnh lý thần kinh ngoại vi. Và các triệu chứng dễ nhận thấy của chúng là tê cứng bắt đầu ở hai bàn chân và đi dần lên.

Bệnh đa xơ cứng

Ban đầu, càm giác tê có thể là nhẹ, nhưng nó có thể biểu hiện của bệnh đa xơ cứng. Triệu chứng là cảm giác chóng mặt, mất cân bằng, mệt mỏi.