Thiếu niên 17 tuổi mang dao đâm chết bạn vì mâu thuẫn cá nhân

4

Trong lúc xảy ra cải vã, Trường rút dao đâm nhiều nhát vào người Hoài khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ.

Chiều ngày 20/01, ông Lê Ngọc Khoa, Trưởng Công an xã Quảng Thạch (Quảng Xương, Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng trong đó một người bị đâm chết.

Trước đó, khoảng 20h20 phút tối 19/01, Nguyễn Văn Trường (17 tuổi) và Đầu Khắc Khánh (16 tuổi), đến  nhà tìm Nguyễn Văn Hoài (18 tuổi).

Lúc này, Hoài và em ruột là Nguyễn Văn Linh (15 tuổi) cùng đi ra khu vực sát đê sông Lý (giáp ranh giữa xã Quảng Thạch và Quảng Nham) để nói chuyện. Trong lúc cãi nhau, hai anh em nhà anh Hoài đã bị Trường và Khánh xông vào đánh.

thieu-nien-dam-chet-ban
Ảnh minh họa

Bất ngờ, Trường rút con dao bấm thủ sẵn trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Hoài khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Mặc dù được đưa tới bệnh viện ngay sau đó nhưng anh Hoài đã tử vong trên đường cấp cứu. Trường và Khánh sau đó bị công an xã này tạm giữ và giao cho cấp trên xử lý. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, ngày 5/10/2016, công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Ngọc Tuấn (17 tuổi, trú xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi giết người.

Tại cơ quan điều tra, trong những giờ thẩm vấn ban đầu Tuấn khai nhận ngày 4/10, Tuấn và Lê Huỳnh Ngọc Hải (21 tuổi) cùng một số người khác tổ chức nhậu. Trong lúc “chén chú chén anh”, Tuấn và Hải xảy ra mâu thuẫn.

Do bị Hải đánh nên Tuấn bỏ về nhà gần đó. Mang trong lòng nỗi hậm hực, Tuấn liền mang theo dao Thái Lan đến gặp Hải để nói chuyện phải trái. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Hải vừa về thì gặp Tuấn. Hai bên cải vã rồi xảy ra xô xát. Lúc này bất ngờ, Tuấn rút dao đâm Hải nhiều nhát khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Hải được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do mất nhiều máu, nạn nhân đã tử vong khi chưa đến bệnh viện. Gây án xong, Tuấn chạy về nhà và bị công an bắt giữ sau đó.