Thiếu phụ bị người tình kém tuổi đoạt mạng vì đòi chia tay

4

Thiếu phụ hai con phải lòng chàng trai kém 7 tuổi qua mạng xã hội. Sau khi nhận thấy tuổi tác chênh lệch không phù hợp để kết hôn, chị Hà đòi chia tay. Không đồng ý người tình kém tuổi xuống tay khiến chị tử vong.

Ngày hôm qua, 19/1, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình tuyên phạt Lê Văn Tú (25 tuổi, trú tại xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) án tù chung thân về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 11/10/2016, người thân tìm kiếm nhưng không liên lạc được với chị Vũ Thị Ngọc Hà (32 tuổi, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình) nên sang nhà riêng kiểm tra. Vừa mở cửa phòng, người trong gia đình phát hiện người phụ nữ 31 tuổi đang nằm dưới nền nhà và đã tử vong với nhiều vết thương ở ngực và tay.

bi-cao-tu
Tú trước vành móng ngựa

Khám xét xung quanh hiện trường, cảnh sát thu hai con dao dính máu. Trong khi đó chiếc xe máy của gia chủ bị đánh cắp. Từ dấu vết thu được tại hiện trường, cơ quan điều tra nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản. Trong vụ án này, Tú bị liệt vào danh sách những kẻ tình nghi. Sau đó nghi can này đến đồn cảnh sát đầu thú.

Tại cơ quan công an, Tú khai nhận quen chị Hà qua mạng xã hội, sau đó có nảy sinh tình cảm yêu đương. Trong thời gian yêu nhau, chị Hà có xin cho Tú vào làm việc chung tại công ty và thường xuyên qua lại với nhau. Vài tháng sau, với lý do hai người chênh lệch nhiều tuổi, nếu kết hôn sẽ không hạnh phúc, nên chị hà đòi chia tay.

Vì vậy Tú giận dữ với bạn gái hơn 7 tuổi. Chiều hôm đó, Tú đến nhà chị Hà chơi nói muốn tính chuyện kết hôn của hai người nhưng xảy ra tranh cãi, to tiếng với nhau. Trong lúc tức giận, Tú đêm người tình hơn tuổi tử vong rồi lấy luôn xe máy của nạn nhân bỏ trốn. Ba ngày sau, Tú đến cơ quan công an đầu thú tội danh của mình.

Theo lời của gia đình nạn nhân, vào ngày sự việc xảy ra, chị Hà gọi điện thoại nhờ bố mẹ đón hai con ở trường vì bận việc riêng. Chị ly dị năm 2014, sống cùng 2 con ở phường Ninh Sơn.

Theo Ngôi sao