Thời điểm an toàn để sử dụng kem dưỡng da sau sinh

129

Sau khi sinh, việc chăm sóc con nhỏ khiến các bà mẹ bận rộn suốt cả ngày nên không có điều kiện để tút tát lại bản thân. Hơn nữa, các mẹ cũng lo lắng khi sử dụng kem dưỡng da trong thời kỳ này có thể gây ảnh hưởng đến em bé. Vì vậy, nhiều mẹ băn khoăn không biết sau sinh bao lâu có thể dùng kem dưỡng da. Hiểu được trăn trở của các mẹ, bài viết dưới đây vnwomen.com sẽ giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này.

Sau sinh bao lâu thì có thể dùng kem dưỡng da?

Theo các chuyên gia, sữa mẹ được tạo thành từ các nang của tuyến sữa và có thành phần khá ổn định. Đối với những chị em nuôi con bằng sữa mẹ thì tất cả các chất có trong sữa đều được bé hấp thụ vào cơ thể.

thoi-diem-an-toan-de-su-dung-kem-duong-da-sau-sinh-1
Sau sinh bao lâu thì có thể dùng kem dưỡng da là thắc mắc của nhiều bà mẹ

Trong thời kỳ này, nếu người mẹ dùng kem dưỡng da không đúng cách và không đảm bảo chất lượng thì các hóa chất trong kem có thể thẩm thấu vào các tế bào, đi vào cơ thể. Đồng thời, một lượng ít hóa chất cũng sẽ được truyền vào trong sữa mẹ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của em bé.

Trong thời gian 6 tháng sau sinh, cơ thể của người phụ nữ vẫn còn khá yếu và nhạy cảm. Nếu mẹ sử dụng các loại kem dưỡng da thời kỳ này có thể gây nên tình trạng dị ứng và ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé, chị em có thể sử dụng các loại sản phẩm dưỡng da cho phụ nữ sau sinh có thành phần thiên nhiên, sử dụng đúng cách và tham khảo kỹ sự tư vấn, hướng dẫn của nhân viên bán hàng.

Sau sinh nên dùng kem dưỡng da như thế nào?

Trước hết, khi sử dụng bất kỳ sản phẩm dưỡng da nào, chị em đều cần lựa chọn các thương hiệu có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh sử dụng các loại kem không rõ nguồn gốc, được bán tràn lan với giá thành rẻ, chất lượng kém.

thoi-diem-an-toan-de-su-dung-kem-duong-da-sau-sinh-2
Các mẹ sau sinh nên sử dụng nguyên liệu thiên nhiên để dưỡng da thay vì dùng các loại mỹ phẩm

Các mẹ cũng không nên chọn các sản phẩm có công dụng dưỡng da cấp tốc. Bởi trong kem này chứa thành phần hóa chất có khả năng nhiễm vào bên trong cơ thể ở mức cao.

Khi sử dụng kem dưỡng da toàn thân, các mẹ chú ý không thoa lên xung quanh vùng ngực. Tránh việc các chất có trong kem gây ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé.

Cuối cùng, các chuyên gia khuyên mẹ vẫn nên sử dụng các liệu pháp thiên nhiên, bổ sung các loại vitamin cho cơ thể từ thực phẩm để làn da đẹp từ bên trong và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.