Thực đơn dinh dưỡng tốt cho thai nhi

1.792

Với sự phát triển trong thai kỳ cùng chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Nhu cầu để có thể xây dựng được thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu hôm nay kênh Phụ Nữ Việt sẽ chia sẻ với bạn đọc

Trong thời kỳ mang thai người mẹ cần bổ sung khoảng chừng 300 calo mỗi ngày để có thể nạp đủ năng lượng cho cơ thể mẹ và bé bao gồm các nhóm chất giúp tăng cường năng lượng như: chất đạm, chất béo, tinh bột, đường.

Các vitamin và khoáng chất quan trong là sắt và canxi cũng góp phần không nhỏ vào làm tăng cường sức khỏe cho mẹ và hình thành sự phát triển của thai nhi. Khi mang thau mẹ sẽ cần một lượng lớn canxi lớn để có thể giúp mẹ có hệ xương chắc khỏe, giúp bé hình thành cơ xương, răng cũng như chiều cao.

Thực đơn dinh dưỡng tốt cho thai nhi

Để tránh bị thiếu máu thì khi mang thai người mẹ cũng nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều chất sắt
Những thực phẩm cần thiết đối với bà bầu giúp thai nhi phát triển
Khi mang thai việc cung cấp đầy đủ chất là vô cùng quan trọng.

Các loại thịt đỏ, các loại hải sản tươi sống : thịt nạc, thịt bò, thịt gà cung cấp các chất đậm cho cơ thể trong khi đó hải sản còn tươi sống cung cấp lượng canxi rất tốt.

Rau có màu xanh thầm như : rau chân vịt, các loại đậu và đậu hà lan hay các loại ngũ cốc nguyên hạt
Vitamin C còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể phòng tránh những bệnh thông thường như : cảm cúm, ho, sổ mũi hay viêm họng những thực phẩm nhiều vitamin C rất cao.

Sữa và các chế phẩm từ sữa chua, váng sữa cũng rất tốt cho mẹ và bé vì có lượng vitamin D và canxi rất dồi dào.
Các mẹ bầu cũng nên uống thật nhiều nước để có thể giúp cơ thể khỏe mạnh duy trì lượng nước ối cho thai nhi.

Với việc ăn uống lành mạnh và khoa học cũng như đủ chất mẹ sẽ giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp cho các mẹ bầu nắm rõ về chế độ dinh dưỡng.