Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Thực ra em chưa bao giờ quên anh

Không phải vì người ấy không còn quan trọng nữa, cũng không phải vì bận đến nỗi không còn thời gian để nhớ mong, mà là, thực ra chúng ta đang cố tình né tránh, né tránh tất cả những gì liên qua đến người ấy.

7

Tôi không biết bạn đã từng có cảm giác như này chưa, người đã từng rất thân với bạn nhưng lại rất lâu rồi bạn không còn nhớ đến, rồi bỗng một ngày khi một lần nữa nghe tên người ấy, như chuyện đã trôi qua từ rất lâu. Thực tế không phải vì người ấy không còn quan trọng nữa, cũng không phải vì bận đến nỗi không còn thời gian để nhớ mong, mà là, thực ra chúng ta đang cố tình né tránh, né tránh tất cả những gì liên qua đến người ấy.

Xem thêm:

Người trưởng thành biết cách che giấu bản thân, giấu đi cảm xúc thật, cũng rất giỏi lừa dối chính mình, hình như nói một vài câu: “Em không yêu anh nữa” thì thật sự không còn yêu nữa, hình như tự thôi mên bản thân mấy lần: “em đã quên” thì thật sự quên rồi; Hình như cố tình không nhớ đến người ấy, thì sẽ thật sự không còn nhớ nữa.

thực ra em chưa bao giờ quên anh

Những cảm xúc mà bạn che giấu lại nó dần dần hiện lên trong bóng tối, bạn có thể dùng mọi thứ để che đậy nó lại, rồi những lần sau khi say bạn không còn khống chế được chính mình mà hét lên thật to trong nước mắt “em nhớ anh”, bạn có thể lừa dối tất cả  mọi người nhưng lại chẳng có cách nào để lừa dối chính mình.

Tôi biết tôi chẳng còn lí do hợp lí nào để nhắc đến người ấy, tôi sợ tôi bị cười chê là kẻ si tình, là chưa buông tay được, cũng thật sự lo lắng tình cảm của mình sẽ khiến người đó thấy nặng nề, thế nên tôi chỉ còn cách thầm nhớ về người ấy, để rồi sau đó vẫn nhớ đến người ấy như chưa bao giờ cách xa.

Những bức ảnh của tôi vẫn giữ, đã cất vào trong tệp tin bảo mật; Những hồi ức bên nhau tôi cũng không quên, chỉ là đã cất vào trong một cái hộp mà chắc là tôi sẽ không bao giờ mở ra nữa; còn người ấy, tôi cũng chưa quên, chỉ là tôi đã cất người ấy vào trong một góc khuất nơi trái tim mình, để mỗi khi có ai nhắc đến tim tôi lại nhói lên vì nhớ mong.

thực ra em chưa bao giờ quên anh

Tấm chân tình của tôi khó lòng có thể chuyển đến cho người ấy, tôi chỉ còn biết cất chúng vào những đêm khuya vắng; nước mắt của tôi người ấy cũng sẽ không phát hiện được, tôi chỉ muốn những giọt nước mắt ấy sẽ rơi khi đếm đã về khuya, một mình tôi trong căn phòng vắng. Tôi biết, anh ấy sẽ không còn quay lại nữa, tất cả đã kết thúc rồi. Nhưng trái tim tôi lại muôn lần thét gọi “Thực ra em chưa bao giờ quên anh

Còn tôi, cũng sẽ chẳng đi tìm người ấy, cũng sẽ chẳng cố để thay đổi điều gì, hãy để tôi cùng ngày ngày tháng tháng học cách quên người ấy, hình ảnh người ấy dần mờ nhạt trong mắt. Tôi chẳng cầu mong điều gì, chỉ cầu người ấy luôn hạnh phúc, mong người ấy sẽ vui vẻ hơn những ngày tháng ở bên tôi.

Nếu có ai gặp được người đó xin hãy chuyển lời rằng: “Thực ra tôi chưa bao giờ quên người ấy, chỉ là tôi đã học được cách từ bỏ. đúng là cách từ bỏ”