Tình yêu của em chỉ để anh đùa cợt sao?

4

Tình yêu của em chỉ để anh đùa cợt sao? Em đã đặt niềm tin vào anh, tin vào những điều tốt đẹp anh đã nói với em, tin vào cuộc sống hiện tại và luôn nghĩ về tương lai của hai chúng mình, còn anh chỉ coi tình yêu của em ra mà đùa cợt, dẫm đạp và xé nát trái tim của em.

Em không biết đến bây giờ tim mình có đập nữa không, mà chỉ thấy mỗi hơi thở đều khiến em buốt nhói. Nước mắt đã cạn rồi nhưng tại sao nỗi đau cứ đầy thêm mãi. Em có thể làm gì?

Ba năm mình bên nhau, em đã làm tất cả để vượt qua mọi rào cản và dành trọn cho anh một tình yêu chọn vẹn. Em đã tin vào mọi lời anh nói: “Anh yêu em rất rất nhiều, chờ em học xong chúng ta sẽ đến một nơi thật xa, chỉ cần ở chúng ta có thể được ở bên nhau là anh thấy mình đã có tất cả rồi. Bây giờ không phải như trước nữa. Anh không sợ gì hết. Chúng mình chỉ cần thỉnh thoảng về thăm bố mẹ là được”.

224fb5c7842e25e11e9d447b2c447183

Tình yêu của em chỉ để anh đùa cợt sao?

Em đã tin anh. Tin anh như tin vào những gì tốt đẹp mà cuộc sống vốn quá khắc nghiệt này còn có được. Tin anh như tin vào tia ánh sáng duy nhất để em có thể hi vọng để sống tiếp trong hiện tại và mơ về tương lai .

Có lẽ anh không biết thế nào là tổn thương, là đau đớn của một người bị người mình yêu lừa dối. Tim em đã vỡ vụn, sao anh còn nhẫn tâm dẫm đạp lên tình yêu lên niềm tin của em như vậy.

“Em à, anh chỉ yêu mình em, nhưng anh phải lấy người khác. Anh mới quen cô ấy 4 tháng thôi, anh không yêu cô ấy nhiều như yêu em. Em thông cảm, anh làm thế vì bố mẹ muốn anh lấy cô ấy làm vợ”.

Có thứ gì đó vừa vỡ ra trong lồng ngực, nó lớn hơn cả nỗi đau, ngơ ngác, bàng hoàng, quay cuồng và trống rỗng. Là thật sao?… Không thể…Không phải…

“Anh không muốn cưới vì cô ấy bảo năm nay không hợp tuổi cô ấy, nhưng bố mẹ muốn anh cưới ngay. Em đừng trách anh nhé, vui vẻ lên. Khi nào tổ chức anh sẽ báo trước cho em”

Trời ơi! giá như có thể hét lên, gào thét lên, có thể phá tan một cái gì đó. Chỉ còn 3 tháng nữa em sẽ ra trường. Sao có thể như thế hả anh?

Người ta có thể chia tay khi không còn yêu nữa bằng rất nhiều cách, sao anh lại có thể vứt bỏ em như phủi một hạt bụi trên áo mình mà dửng dưng đến như vậy. Người con gái ấy có thể cho anh nhiều thứ hơn em. Em sai vì em đã quá yêu và tin anh mà quên mất rằng con người ta trước hết là phải sống vì bản thân mình. Anh chỉ là đang sống vì chính bản thân anh. Em choáng váng khi nhận ra một điều: Để đạt được mục đích, anh có thể tàn nhẫn đến tận cùng. Nhưng  người có thể dẫm đạp lên người này để vui thú với người khác, liệu có bao giờ biết được thế nào là tình yêu và hạnh phúc thật sự không?

1348798610-co-gang-niu-giu-1

Tình yêu của em chỉ để anh đùa cợt sao?

“Thường thì ngày nào anh cũng thăm cô ấy, anh không thấy nhớ nên hai ngày rồi anh đã đến đâu. Mỗi lần anh ôm và hôn cô ấy anh lại nghĩ đến em. Mặc kệ mọi chuyện, mình cứ yêu nhau là được. Vấn đề là em phải tin tưởng anh”.

Không còn yêu nữa thì có thể nói lời chia tay. Vì không phải tình yêu nào cũng đi được đến cái đích của hạnh phúc nhưng xin đừng đem nó ra làm trò đùa cợt, em không rẻ mạt đến thế đâu! Con người ta ai cũng bằng xương bằng thịt, không phải gỗ đá đâu anh, đừng tàn nhẫn với nhau đến thế.

Nhưng anh à, cuộc sống này ngắn ngủi lắm. Toan tính mà làm gì? toan tính để được gì hả anh? Liệu anh có sống được hết cuộc đời mình với những tính toán và đổi chác hơn thiệt đó không. Em dại dột nên chỉ biết sống theo những cảm xúc có thật ở trong trái tim mình nên yêu cũng là thật và nỗi đau cũng là thật. Chỉ mỗi anh là không thật với em thôi!

Em biết giờ này anh đang rất mãn nguyện với sự chọn lựa của mình. Em đâu có tư cách gì để can thiệp vào hạnh phúc của anh nữa. Vì tình yêu, niềm tin và những lời hứa hẹn, chỉ thiêng liêng khi con người ta chân thực. Còn khi đã phủi tay mà bước thì cả nghìn lời cũng theo gió mà bay thôi. Gió cuốn hết rồi phải không anh?

Sưu tầm