Tình yêu phải thực tế mới có thể bền lâu

219

Vẫn biết trong tình yêu là không nên toan tính vụ lơi, không chi li thiệt hơn, thế nhưng tình yêu luôn là sự ích kỉ. Nhưng bạn nên hiểu rằng một tình yêu phải thực tế mới bền lâu được. Khi mới yêu chúng ta có thể hành động theo con tim, nhưng để kéo dài mối quan hệ đó bạn cần thực tế. Nếu muốn biết lí do bạn hãy bình tĩnh lại để lí trí vào cuộc, khi đó bạn sẽ hiểu tại sao tình yêu lại cần phải thực tế mới lâu bền được.
1

Tình yêu phải thực tế mới có thể bền lâu

Đối với tôi, khi ở cái tuổi nông nổi, dại dột tôi cứ nghĩ rằng yêu chính là thứ tốt đẹp nhất mà tạo hóa ban tặng cho mỗi chúng ta. Chẳng có lý do gì để khiến tôi có thể ngừng yêu một người, người mà cũng yêu thương tôi vô điều kiện cả. Và cũng chẳng có lý do gì để chúng tôi phải chi li, so sánh và tính toan thiệt hơn. Yêu nhau thì cứ yêu thôi, chứ chẳng cần phải nghĩ quá nhiều về được mất. Đó là lúc mà tôi 20 tuổi, còn bây giờ, khi tôi đã 25 mọi chuyện lại khác. Mối tình đầu đổ vỡ sau 4 năm bên nhau không toan tính thiệt hơn, nhưng cuối cùng tôi và anh cũng chính thức đường ai nấy đi vì cái tuổi để yêu điên cuồng, khờ dại đã hết. Đến bây giờ tình yêu đối với tôi chỉ có thể là phải thực tế mới có thể lâu bền.

Vì sao tôi lại có sự thay đổi lớn như thế về quản đểm yêu ư? Đó chính là vì sau những vấp ngã, trải đời trong ngần ấy năm yêu người đó mà tôi đã học được. Chẳng thể có câu truyện về một căn nhà tranh hai trái tim vàng đâu… Bạn nên hiểu đó chỉ là bề nổi của hạnh phúc được nhân cách hóa lên mà thôi, còn hiện thực phũ phàng lắm và nó thì không hề đơn giản như vậy.

Tình yêu bây giờ là phải thực tế, bạn không thể cứ cuồng si và yêu một người nhiều đến như vậy được. Bạn cần học cách thực tế một chút, yêu bằng con tim ít đi và hãy để chỗ cho lí trí vào cuộc để không trở thành kẻ phụ thuộc, lụy tình người khác.

Nếu như bạn không thực tế thì bạn có thể sẽ rất dễ mù quáng lầm đường lạc lối trong tình yêu. Những vị ngọt ngào trên đôi môi hay những cuộc vui ái tình ướt át… Tất cả đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi.

Chỉ khi bạn thực tế hơn bạn mới có thể bước qua phần nổi đó để có thể hiểu hơn về những phần còn chìm khuất ở trong đáy đại dương. Thế nhưng bạn nên đừng hiểu nhầm thực tế ở đây là thực dụng nhé! Thực tế ở đây là nên để lí trí can thiệp vào cuộc tình của bạn một cách đúng lúc vừa phải, còn thực dụng nó lại là lợi dụng tình yêu để vụ lợi cho bản thân.

Sống thực tế hơn bạn sẽ yêu một cách lý trí hơn, tình yêu đó cũng sẽ bền bỉ hơn và tất nhiên là nếu có tan vỡ bạn cũng sẽ không đau khổ nhiều như việc bạn yêu mù quáng đi theo tiếng gọi con tim mình.

Sau những đổ vỡ trong tình yêu, tôi hiểu được cần phải sống thực tế hơn, dám nhìn vào cái được và cái mất, nên toan tính những điều thiệt hơn… Đó mới là cái có thể khiến tôi cảm thấy an toàn và có thể tin vào tình yêu một lần nữa.

Sưu tầm