Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Tôi có nên cho anh cơ hội khi anh nói anh sẽ sửa sai?

2

Tôi và anh yêu nhau cũng được gần bốn năm rồi, chúng tôi cũng đã tính đến chuyện kết hôn vì cả hai đều đã có công việc ổn định và gia đình hai bên luôn ủng hộ chuyện tình cảm này. Nhưng mới đây tôi đã phát hiện anh có nhiều biểu hiện khác lạ, anh không thường xuyên gọi điện, nhắn tin cho tôi, cũng không hay hỏi han quan tâm tôi nhiều như trước nữa, thậm chí cuối tuần anh còn lấy lí do bận gặp đối tác mà không hẹn hò với tôi…. Cứ như vậy đã hơn 4 tuần trôi qua và những biểu hiện này khiến tôi phải phân vân về việc anh thay lòng, cũng như chuyện tiếp tục ở bên anh hay đường ai nấy đi sau nhiều năm gắn bó.

19dd8c15f829d50c63ac86d18cd9a1409c569b8d

Tôi có nên cho anh cơ hội khi anh nói anh sẽ sửa sai

1 tháng anh vô tâm với tôi là 1 tháng anh phản bội tình yêu tôi dành cho anh để thân quen với một người con khác cùng công ty.

Sau nhiều lần tôi thấy anh có những biểu hiện lạ tôi đã âm thầm quan sát và cuối cùng cũng phát hiện ra lí do cho những thay đổi đó, anh đã có người mới một cô nàng đồng nghiệp xinh đẹp của anh. Anh không ở bên tôi để dành thời gian đi xem phim, ăn uống thậm chí đến phòng cô bạn đó  chơi.

Khi tôi gặp anh đi ăn cùng cô gái đó, tôi không thể tin vào những gì mình thấy là thật, nhưng khi tình yêu đứng trên bờ vực thẳm là lúc tôi để lí trí ra tay, tôi không làm um lên mà chỉ chụp ảnh hai người rồi gửi cho anh với hy vọng nhận được một lời giải thích hợp lí từ anh. Anh biết tôi đã phát hiện mọi chuyện và lo sợ rằng tôi sẽ rời xa anh. Anh như một tên lửa phi đến gặp tôi với mong muốn nói rõ để tôi hiểu, xin lỗi tôi vì đã làm tôi buồn… Anh nói cô ấy giúp đỡ anh nhiều trong công việc, và hiện giờ cô ấy mới chia tay bạn trai nên cần người an ủi và anh ấy đã bỏ mặc tôi để an ủi một người con gái khác….

Khi tôi hỏi: “anh yêu cô ấy rồi sao?”

Anh vội vàng trả lời: “không không… anh chỉ yêu em thôi, nhưng anh sai rồi khi không nói rõ cho em mà vô tâm với em trong những ngày qua. Anh thực sự xin lỗi, anh sẽ không bao giờ dấu em chuyện gì nữa. Em đừng giận anh, hãy tha thứ cho anh lần này em nhé! Anh không thể mất em được…. Anh với cô ấy chỉ là bạn, anh đưa cô ấy đi chơi, đi dạo hay đi ăn để cô ấy đỡ buồn hơn thôi. Anh sai rồi… hãy tha thứ cho anh lần này thôi em nhé….”

Cả buổi tối anh gặp tôi nói chuyện anh cứ lặp đi lặp lại những câu nói đó, khiến tôi không thể không chạnh lòng. Liệu tôi có nên tha thứ cho anh không? Hay tôi nên cương quyết trong chuyện tình cảm này, vì anh mắc lỗi lần 1 sẽ có lần hai, vì tôi không thể tha thứ cho việc anh nỡ lòng bỏ mặc tôi cả một tháng trời chỉ vì một người anh nói là đồng nghiệp, là bạn bè đó….