Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Trải nghiệm về thất bại trong tình yêu-cái giá của tình yêu

“Đi đi, đi đi, còn người rồi cũng sẽ phải trưởng thành, cũng đã từng đau lòng, cũng từng rơi lệ, đây là cái giá của tình yêu:”, có thể tình yêu là như vậy, giống như tên của một bài hát vậy << cái giá của tình yêu >>.

29

Tôi cảm nhận được mình đã bị tổn thương, sao anh lại đói xử với tôi như vậy, sao anh nỡ nhẫn tâm bỏ rơi tôi. Khi mọi thứ đã thực sự rõ ràng, con tim sẽ cảm thấy thanh thản, nhưng vẫn sẽ đau, rất đau, nước mắt vẫn sẽ rợi!

Đây chính là cảm giác đau đớn của con tim sao, từ trước đến giờ, tôi cẫn luô cho rằng tôi không đủ tốt, không đủ trưởng thành, không đủ độc lập mà thành như thế nào, nhưng hình như tôi đã sai, sai hoàn toàn. Liệu đây có phải là điều mà con người ta vốn phải trải qua cái trải nghiệm thất bại trong tình yêu, cái giá phải trả khi muốn có được tình yêu.

Trải nghiệm về thất bại trong tình yêu-cái giá của tình yêu

Tuy anh là một người có các tố chất không tồi, nhưng tôi nghĩ chính tôi đã tự nhân hoá anh lên, nghĩ quá tốt về anh, bây giờ nghĩ một khi đã rơi vào lưới tình, có đôi lúc thực sự rất ngu muội, chính vì thế nhất định phải có chính kiến, phải độc lập, đôi khi phải nhìn nhận vấn đề bằng con mắt khách quan.

Nhưng tôi nghĩ tôi cũng có lúc hồ đồ, chính vì thế tôi đã tổng kết cho mình những điều sau:

  1. Không có gì là không thay đổi cả, tình cảm cũng cần phải không ngừng nuôi dưỡng và chăm sóc
    Tình yêu là tình cảm xuất phát từ hai phái, vậy nên đừng chỉ biết đón nhận, mà cần biết chủ động hi sinh, càng không nên chỉ biết đòi hỏi.
  2. Đối phương cũng biết cô đơn, mềm yếu, cần được quan tâm chăm sóc, chứ không phải như lúc nào cũng mạnh mẽ.
  3. Muốn tình yêu dài lâu và luôn tươi mới, ngoài việc giữ khoảng cách còn cần biết đi vào thế giới nội tâm của người ấy, thật sự hiểu người ấy, để anh ấy không thể dời xa, trở thành một phần trong cuộc sống của anh ấu, như vậy thì người khác sẽ chẳng còn cơ hội thừu được đục thả câu
  4. Yêu nhau, tốt nhất không nên xa nhau quá lâu, nếu đã yêu thì hãy bên nhau, vì cám dỗ bên ngoài thật sự rất nhiều.
  5. Nói yêu thì hãy yêu hết mình, còn đã không yêu thì cũng chẳng liên quan gì nữa!
  6. Mất người ấy, có thể là tổn thấy lớn nhất của tôi, ít ra nếu lúc đầu, tôi có thể làm nhiều hơn, thì có lẽ kết quả sẽ không như vậy, nhưng có nhiều việc tôi không thể nắm bắt được hết! Nhưng ít ra nói đây là sai sót của tôi, tôi thất bại rồi!

Trải nghiệm về thất bại trong tình yêu-cái giá của tình yêu

Còn tôi, nên cố gắng, nên làm, tôi đều đã làm, tôi cũng chẳng có gì nuối tiếc nữa, tôi sẽ không còn cảm thấy tự trách, bởi vì tôi đã không nợ gì người ấy! Là người ấy từ bỏ tôi trước!
Tuy không phải là tôi muốn, nhưng đây là sự thật, tôi phải chấp nhận nó, nhìn thẳng vào nó! Thật tàn khốc!

Điều đó khiến tôi rất đau lòng, đã quá nhiều lần đau lòng như thế. Sự đau lòng của trước đây là vì không biết sự thật, trách tôi, không có cơ hội mà đau lòng, còn bây giờ đau lòng là vì sự thật mà đau lòng! Điều này cũng giúp tôi thấy được một mặt khác của anh, cũng nhìn thấy một mặt khác nữa của tính cách con người, cũng giúp tôi hiểu rằng duy nghĩ của tôi đã quá đơn giàn và trẻ con! Trước đây, tôi còn chìm trong giấc mộng mà anh vẽ ra, không bước ra được!

Trước đây, những câu nói vì anh yêu tôi nên mới có những mong muốn đó, là đặt trên tiền đề là tình yêu, nhưng bây giờ tình yêu không còn nữa, thì làm sao có thể thành hiện thực được nữa! Tôi phát hiênn mình là một kẻ si tình, theo đuổi lí tưởng hoá, con người hoàn mĩ. Bây giờ, là lúc tôi nên tỉnh dậy, đến lúc bước khỏi giấc mơ, giấc mơ không có thật, và cũng chẳng có ý nghĩa gì! Tôi không cần phải suy nghĩ đến thứ mà nó chẳng thể biến thành sự thật.

Trải nghiệm về thất bại trong tình yêu-cái giá của tình yêu

Nhưng, điều đáng để tôi nhớ đến đó là tôi đã không làm sai. Cảm thấy không đáng, điều không thể, đã không làm, không phản bội ý nguyện hiện thực. Điều này xem ra tôi đã đúng, nếu không, nhất định tôi sẽ không chịu được,

Điều này giúp nhìn thấy được sự yếu đuối, đồng thời cũng cảm nhận được sự cô đơn, cô độc, mềm yếu, và cũng thấy được sự đáng thương! Bạn có thể giành giật tình yêu, bạn biết anh đã có người yêu! Nhưng cô ấy không ở bên cạnh anh, nhưng dù gì thì họ đã có 2, 3 năm bên nhau, có tình cảm đẹp! tôi không có, nếu như tôi đã kết hôn, tôi có thể gọi người đó là kẻ thứ 3, tiếc rằng tôi vẫn đang một mình, chính vì thể mà chả có cách nào gọi người đó bằng cách gọi như thế, trước khi chính thức kết hôn thì người khác vẫn còn cơ hội tranh giành. Thự ra rất đáng thương, vì để bảo vệ tình yêu, khi tình yêu của cô ấy bị uy hiếp, phần lớn cô ấy sẽ không hận kẻ thay đổi, mà hận người đã cướp người yêu của cô ấy.

Điều này, cuối cùng tôi đã hiểu. Trước đây vì tranh giành trong tình yêu, thực ra rất đáng thương! À, bạn muốn có tình yêu như thế nào, có thể sống đơn giản hơn một chút được không!

Trải nghiệm về thất bại trong tình yêu-cái giá của tình yêu

Qua lần này, thật sự đã phải hứng chịu kích động, đã thay đổi cái nhìn về tình yêu. Điều mà tôi nghĩ đáng ra không nên sảy ra, đã sảy ra rồi! Tôi luôn cảm thấy có anh, điều đó là hạnh phúc rồi, đã từng rất hạnh phúc, tuy tôi cũng khát vọng tình yêu, nhưng tôi cũng không có tự tin, tôi thực sự nghi ngờ, tình yêu là gì? Còn có tình yêu trong sáng, không thay đổi không?

Sẽ có lúc tôi vẫn sẽ nghĩ đến anh ấy, vẫn sẽ đau lòng, nhưng tôi sẽ không vì thứ tint cảm không có kết quả mà chờ đợi, mà nằm mơ, tôi nên học cách từ bỏ! tôi đã vì anh phí hoàn 2 năm tuổi thanh xuân.
Tuy tôi và anh vẫn là bạn, nhưng với tôi mà nới, còn có ý nghĩa gì chứ?

Giờ anh đã hứa hôn với người ấy, tuy tôi vẫn thật lòng chúc phúc anh ấy, nhưng tôi không đành lòng, nhưng làm được gì chứ, có ý nghĩa gì không?

Rất muốn khóc, người vốn thuộc về mình, thôi đành dùng cách này vậy!
“Đi đi, đi đi, còn người rồi cũng sẽ phải trưởng thành, cũng đã từng đau lòng, cũng từng rơi lệ, đây là cái giá của tình yêu:”, có thể tình yêu là như vậy, giống như tên của một bài hát vậy << cái giá của tình yêu >>.