Trường lớp sao đủ cho học sinh học đây ?

26

Theo như thông thin của Bộ GD-ĐT cho biết sẽ thực hiện chương trình đại trà giáo dục mới ở lớp 1 với nhiều chuyên gia giáo dục và giáo viên lo lắng .

Xem thêm : 

Trong năm nay sẽ có rất nhiều chương trình mới và cải cách cho các học viên lớp 1 sẽ học như thế nào. Đây là điều băn khoăn của nhiều chuyên gia theo nghiên cứu hiện nay.

Trường lớp sao đủ cho học sinh học đây

Thế hệ tương lai sau này 

Các chuyên gia đang lo lắng vẫn là sự chuẩn bị cơ sở vật chất và nhà trường như thế nào để có thể áp dụng được chương trình với thiết kế dạy học hai buổi mỗi ngày.

Với sự triển khai nhiều chương trình mới đại trà ở lớp 1 vào năm học 2018-2019 và có nhiều vấn đề được đặt ra từ phái ban chủ biên chương trình giaó dục phổ thông tổng thể.

Để có thể triển khai tốt các chương trình mới đại trà ở lớp 1 theo như kế hoạch đề ra thì nhất thiết ngành giáo dục các địa phương phải tham mưu với chính quyền và sắp xếp ưu tiên sao cho đủ trường lớp để toàn bộ học sinh vào lớp 1 được học hai buổi mỗi ngày. Chính vì thế nếu chúng ta chỉ học một buổi/ ngày sẽ khó có thể giải quyết được tình trạng quá tải và chất lượng giáo dục sẽ thấp.

Theo như thông tin phụ huynh sẽ cho con em học lớp 1 năm 2018 -2019 đều thấy toát mồ hôi hột. Theo như một dự thảo chương trình có tên là đổi mới thì phải viết sao cho phù hợp với cơ sở vật chất hiện có của ngành giáo dục, vấn đề này phải giải quyết được bức xúc lâu nay của xã hội về sự quá tải của chương trình với học sinh. Với cách nhìn tổng thể đâu cũng thấy chữ học thật lớn mà khiến các cháu lớp 1 đang phải gánh vác.

Với sự định hướng rằng sự học to lớn đó chỉ được giải quyết khi các cháu lớp 1 được học hai buổi/ ngày mà người ta không cần quan tâm. 12 thánh nữa tốc độ xây dựng trường lớp thì về các vùng sâu vùng xa liệu sẽ có bao nhiêu huyện thị mới đủ và đủ thầy để có thể dậy hai buổi/ ngày.

Với nhiều băn khoăn như vậy mà ngày nay tổ chức đại trà hai buổi/ ngày cho các cháu vào lớp 1 năm học 2018-2019 thì sẽ trở thành một nỗi ám ảnh không chỉ với ngành giáo dục mà nó còn làm cho chính quyền các địa phương khi phải chạy đua với thời gian để có thể xây đủ trường lớp đại trà.

Với một nền giáo dục mong muốn tốt hơn, cho các em cũng như thế hệ tương lai sau này. Đây là điều có thể thấy được sự lo lắng cho tương lai. Và các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm đôi chút về vấn đề học hành của con cái mình.