Sổ Tay Dành Cho Phụ Nữ Việt

Vẻ đẹp của Hội An qua cách nhìn của khách du lịch

31

Cách cảm nhận của du khách nước ngoài đối với đất nước Việt Nam. Những vị khách nước ngoài lại thấy được nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn và có những trải nghiệm lý thú từ nhiều điều chất chất phác, mộc mạc khi đến đất nước Việt Nam.

Xem thêm : 

Những hiện hữu trước mặt con người sống quen cứ nghĩ là bình thường nhưng thực chất thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam nhiều quang cảnh đáng ngẫm nghĩ.

Có thể nói đến là phố cổ Hội An. Nơi đây không quá trang nghiêm như cố đô Huế hay sôi động như chợ Lớn mà Hội An hút hồn du khách bởi vẻ lãng mạn rất riêng.

Đến với Hội An bạn sẽ có dịp được ngắm những mái ngói rêu xanh cùng với những chiếc đèn lồng lung linh trong đêm tối hay những căn nhà gỗ trăm năm tuổi bởi những nét chạm trổ tinh xảo.

Đến đây bạn sẽ có cảm giác mới lạ không thấy những tòa nhà cao ngất hay đèn quảng cao rực rõ mà ngôi nhà mang phong cách cổ xưa. Những đêm trăng bạn có thể chiêm ngưỡng ánh trăng vằng vặc trên cao mà bạn khó có thể bắt gặp ở những nơi phồn hoa đô thị.

Nơi đây bạn sẽ thấy những ánh sáng của đèn lồng mờ dịu và phảng phất những dấu ấn của thời gian xưa. Những chiếc đèn tròn được treo lủng lẳng dưới những mái hiện mang đậm phong cách của Trung Hoa.
Lễ hội đăng, phố cổ còn đẹp và lãng mạn hơn nữa. Với mục đích được bảo tồn nét đẹp di sản văn hóa Hội An, nơi đây vào đêm Rằm hàng tháng đều ngừng sử dụng các thiết bị như tivi, radio, đèn đường thay vào đó cả khu phố rực cháy lên được chiếu bởi chiếc đèn lồng dọc khu con phố.

Khu phố cổ Hội An ngày nay vẫn được bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích với kiến trúc cổ gốm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa….Những con đường phố hẹp chạy ngang dọc tạo thành các ô vuông bàn cờ, quanh phố phường Hội An đã bao quát lên một màu rêu phong cổ kính như bức tranh họa sống động. Cuộc sống thường nhật của cư dân với những phong tục tập quán, sinh hoạt tín ngưỡng như nghệ thuật dân gian, lễ hội văn hóa đang được bảo tồn và phát huy cùng với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng.