Yêu xa, tôi cô đơn trong tình yêu của chính tôi…

15

Anh và tôi không có cách nào để giữ được tình yêu này vẹn tròn như những ngày đầu, chỉ vì một định nghĩa gọi là yêu xa. Anh đã từng nói với tôi rằng “anh sẽ không bao giờ để cho bất cứ ai làm tổn thương em”, nhưng cuối cùng anh lại là người làm tôi đau lòng bởi những câu nói tàn nhẫn mà chính anh nói.

Tôi từng được anh ôm chặt trong vòng tay dỗ dành mỗi lần khóc nấc lên, nhưng cuối cùng chính anh để mặc tôi khóc thầm trong bóng tối một mình. Tôi đã từng hỏi anh, yêu xa rất khó khăn, chúng ta sẽ làm được chứ Anh nói “tất nhiên rồi”, nhưng cuối cùng chính anh lại từ bỏ vì không muốn yêu xa.

Tôi đã từng đọc một bài viết như thế này “Điều hạnh phúc nhất của tuổi trẻ, chính là yêu một người luôn quan tâm đến cảm xúc của bạn. Làm gì cũng sợ bạn tủi thân, nói gì cũng lo sợ bạn tổn thương. Luôn vì bạn, luôn lo cho bạn. Một người luôn sợ nước mắt bạn rơi. Một người không bao giờ muốn làm bạn đau lòng.”

3

Yêu xa, tôi cô đơn trong tình yêu của chính tôi…

Tôi nghĩ dòng viết đó không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người, nhưng nó lại đúng với tôi. Tôi đã từng có một tình yêu đẹp, rất đẹp. Tất cả mọi kỉ niệm đều được cất giữ trong tim. Tôi chưa bao giờ hối hận khi đã yêu anh cuồng nhiệt như thế. Tôi cũng mong là anh sẽ không hối hận khi đã ở bên cạnh tôi.

Chúng tôi không thể giữ được tình yêu này vẹn tròn như những ngày đầu, chỉ vì một định nghĩa gọi là “yêu xa”. Tôi từng được anh an ủi rằng: “ anh sẽ không bao giờ để cho bất cứ ai làm tổn thương em”, nhưng cuối cùng anh vẫn làm tôi đau lòng bằng những câu nói tàn nhẫn. Tôi từng được anh ôm chặt trong tay, dỗ dành mỗi lần khóc nấc lên, nhưng cuối cùng anh để mặc tôi một mình khóc thầm trong bóng tối. Tôi từng hỏi anh, yêu xa rất khó khăn, chúng ta sẽ làm được chứ Anh nói “tất nhiên rồi”, nhưng cuối cùng chính anh lại từ bỏ vì không muốn yêu xa.

Tôi là một cô gái yếu đuối. Tôi xa nhà khi chỉ mới 18 tuổi, ai cũng nghĩ rằng tôi tự lập sớm như vậy, chắc hẳn tôi là một người rất mạnh mẽ. Tôi mạnh mẽ với tất cả những mối quan hệ xung quang khác, ngoại trừ tình yêu… Tôi sẵn sàng để tình bạn bao nhiêu năm mất đi, chứ không chịu tha thứ cho người bạn ấy nếu người ta đã làm tôi khóc. Tôi sẵn sàng chịu ở một mình mỗi lần bị ốm mà không nói ra. Vậy mà sao tôi lại bị nấp sau cái bóng của tình yêu.

Tôi chưa bao giờ trách anh. Tôi thường hay kêu ca với anh là “Sao anh ít quan tâm em thế”, “Sao anh lại chẳng chịu trả lời em dù anh đang online”, “Sao anh cứ mãi khó chịu với em vậy”. Đó không phải là trách móc, tôi chỉ đang muốn được anh để ý đến nhiều hơn, quan tâm tôi nhiều hơn. Vì tôi thấy cô đơn, cô đơn trong chính tình yêu của chúng tôi.

Anh thay đổi rồi và có ai chịu nhận ra bản thân mình thay đổi đâu chứ. Anh lạnh nhạt dần, anh hờ hững dần và anh đã không còn yêu thương tôi như trước.

Tôi đau, tôi biết tình yêu này đã kết thúc rồi, nhưng tôi vẫn cố níu kéo… Níu kéo trong tổn thương… Tự thấy bản thân mình thật ngu ngốc, tự nhận ra được tình cảm thay đổi như thế nào? Nhưng không thể nào thoát ra được. Tôi thật sự rất mệt mỏi, mệt mỏi với thứ tình yêu gọi là yêu xa này. Tôi không muốn tiếp tục nhưng lại không nỡ từ bỏ vì tôi đã yêu anh quá nhiều…